Cách giúp bạn duy trì bộ xương chắc khỏe:

⛔⛔⛔Đừng đợi đến khi nhức mỏi xương khớp và đi đứng khó khăn mới quan tâm đến chăm sóc sức khỏe xương khớp nhé. Bạn cần phải:

1. Bổ sung nhiều canxi trong chế độ ăn

• Theo Hiệp hội Loãng xương Hoa Kỳ: đối với người lớn (19 đến 50 tuổi) & nam giới từ 51 đến 70 tuổi, lượng canxi cần thiết là 1000 mg/ngày. Đối với phụ nữ sau tuổi 50 và nam giới sau 70 tuổi, lượng canxi cần bổ sung là 1200 mg/ngày.

– Nguồn cung cấp canxi tốt: hạnh nhân, bông cải xanh, cải xoăn, cá hồi, cá mòi và sản phẩm từ đậu nành. Nếu bạn không thể bổ sung canxi bằng thực phẩm, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ Minh Trí để uống thuốc bổ sung.

2. Hấp thu vitamin D cho cơ thể

• Cơ thể bạn cần vitamin D để hấp thu canxi. Đối với người trưởng thành (19 đến 70 tuổi), lượng vitamin D cần thiết mỗi ngày là 600 UI và sẽ là 800 UI cho người lớn hơn 71 tuổi.

– Nguồn cung cấp vitamin D có thể là từ dầu cá, lòng đỏ trứng gà, và sữa bổ sung vitamin D. Ánh sáng mặt trời cũng giúp cơ thể tổng hợp vitamin D. Bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ Minh Trí về việc bổ sung thuốc uống khi cần thiết.

3. Các thói quen sống lành mạnh

♦️Tập thể dục thể thao hằng ngày: đi bộ, chạy bộ, tennis, cầu lông và leo cầu thang có thể giúp bộ xương chắc khỏe và giảm lượng xương mất khi bạn lớn tuổi.

♦️Hạn chế thuốc lá, bia rượu:

♦️Thăm khám bác sĩ thường xuyên: Đặc biệt là hãy đi khám #bác_sĩ_cơ_xương_khớp ngay nếu bạn có nguy cơ bị #loãng_xương nhé. Bạn sẽ được yêu cầu đo mật độ xương để xác định tình trạng loãng xương và uống thuốc khi cần thiết để giảm sự phá hủy xương.

____________________________ PHÒNG KHÁM CƠ XƯƠNG KHỚP – CỘT SỐNG CHUYÊN SÂU

????101 Trần Hữu Trang, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TpHcm.

☎️ 028.62921685 Hotline:0986972707

????www.bsduongminhtri-xuongkhop.com

Giờ làm việc: Thứ 2 -> 7, từ 16h30 – 20h Chủ nhật, lễ: nghỉ